Về chúng tôi

Giới thiệu về Viện trọng tài quốc tế Việt Nam VIArb

 

VIArb (Viện trọng tài quốc tế Việt Nam) là một tổ chức đào tạo phi lợi nhuận được thành lập bởi 7 thành viên sáng lập, là những người được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm hành nghề về trọng tài và các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADR) tại Việt Nam. Quan trọng hơn, các thành viên sáng lập này có cùng một tầm nhìn và niềm mơ ước, đó là nhìn thấy một tương lai phát triển mạnh mẽ của nghề nghiệp trọng tài và ADR tại Việt Nam, nâng tầm phát triển của cộng đồng ADR tại Việt Nam lên ngang tầm với thế giới cả về tầm vóc, kiến thức kinh nghiệm và sự kết nối với các thị trường ADR trong khu vực và quốc tế. VIArb là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vì mục đích đào tạo và kết nối cộng đồng trọng tài và ADR. Vì lý do giới hạn của khuôn khổ pháp luật, VIArb tạm thời được thành lập dứoi hình thức công ty TNHH, nhưng đang được chuyển đổi mô hình để trở thành viện nghiên cứu trọng tài.

VIArb Meeting Room

Trong nhiều năm qua các thành viên sáng lập VIArb đã tự mình riêng rẽ và kết hợp với những nguồn lực khác tiến hành nhiều hoạt động thúc đẩy ADR tại Việt Nam như tham gia tổ chức các sự kiện, đào tạo, hội thảo chia sẻ về trọng tài và ADR, làm giám khảo, tài trợ cho các sự kiện lớn nhỏ về ADR và tham gia giám khảo, giảng dạy về ADR tại các trường đại học, các diễn đàn doanh nghiệp và luật sư, cũng như viết các bài nghiên cứu, chia sẻ kiến thức về ADR.

Tuy vậy, những thành viên sáng lập VIArb vẫn không ngừng trăn trở về việc tổ chức đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp và có chiều sâu cho cộng đồng ADR tại Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam lạc hậu hơn thế giới khá nhiều trong lĩnh vực trọng tài và ADR, và các luật sư, trọng tài viên, hoà giải viên Việt Nam có ít cơ hội được tiếp cận với thông lệ cũng như thực tiễn giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế. Với tầm nhìn đó, ngày 28/5/2020, nhóm sáng lập đã thành lập VIArb với mục đích xây dựng những chương trình đào tạo cơ bản và nâng cao, cả ngắn hạn và trung, dài hạn về trọng tài và ADR chủ yếu cho những người đang và sẽ hành nghề trọng tài và ADR tại Việt Nam.

VIArb tự hào là tổ chức đào tạo trọng tài chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, nơi tổ chức những chương trình đào tạo do Ban biên tập soạn thảo trên cơ sở những chương trình đào tạo tiên tiến nhất trên thế giới của CIArb, SIAC và ICC, dựa trên những kiến thức và thực tiễn kết hợp của trọng tài quốc tế và Việt Nam đồng thời phù hợp với từng nhóm đối tượng học viên. Các giảng viên của VIArb đều là các trọng tài viên Việt Nam và quốc tế có kiến thức và thực tiễn sâu sắc về trọng tài quốc tế, và đều có các chứng chỉ quốc tế phù hợp về trọng tài và ADR, và đã có kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo về trọng tài và ADR tại Việt Nam và nước ngoài.

Logo VIArb

viện trọng tài quốc tế việt nam viarb

This is a sub title

THÀNH VIÊN SÁNG LẬP VIARB

VIArb tự hào được sáng lập bởi 7 tiến sĩ luật, luật sư đầu ngành trong nước và quốc tế

DANH SÁCH GIẢNG VIÊN VÀ TRỢ GIẢNG CỦA VIARB

DANH SÁCH GIẢNG VIÊN VIỆT NAM DANH SÁCH GIẢNG VIÊN QUỐC TẾ
 – FCIArb Tiến sĩ Đặng Xuân Hợp (Hop Chambers)  – KOH Swee Yen (WongPartnership LLP)
– Nguyễn Duy Linh (Vilaf)  – Richard Tan (Richard Tan Chambers)
– Lương Văn Lý (GVLawyers)  – Prof. Joongi Kim (Yonsei Law School)
– FCIArb Nguyễn Trung Nam (Tony) (EPLegal)  – FCIArb Sameer Shah (CIArb India)
– Giáo sư Đỗ Văn Đại (HCMLU)  – Lawyer Edmund Kronenburg (Braddell Brothers)
– FCIArb Trương Trọng Nghĩa (YKVN)  – Anil Changaroth (Changaroth Chambers)
– MCIArb Lương Văn Trung (Lexcomm)  – Dr. Timothy Cooke (Reed Smith)
– Đỗ Khôi Nguyên (YKVN)  – FCIArb Leon Seng Weng (CIArb Malaysia)
– MCIArb Phan Trọng Đạt (VIAC)  – Steven Lim (39 Essex Chambers)
– Đặng Việt Anh (ANHISA)  – Kevin Kim (Peter & Kim)
– Trần Việt Dũng (HCMLU) DANH SÁCH TRỢ GIẢNG
– Nguyễn Thị Thu Trang (Dzungsrt)  – Trịnh Bá Dương (Wong Partnership)
– Ngô Quốc Chiến  (FTU)  – Tôn Nữ Thanh Bình (MOFA)
– Lê Trọng Thêm (LTT Lawyers)  – Nhân Nguyễn (EPLegal)
– Hoàng Trần Thùy Dương (SIAC)  – Hiếu Nguyễn (ex-Allen Linklater)
– Ngô Quỳnh Anh (Annie) (EPLegal)  – Nguyễn Vũ Lân (TSMP)