Luật sư Trương Trọng Nghĩa

Trương Trọng Nghĩa là một luật sư nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Ông được biết đến từ những phát biểu cũng như chất vấn cực kỳ gay gắt tại các kỳ họp Quốc Hội. Vậy nên trong các kỳ họp Quốc Hội, ý kiến của vị luật sư này luôn được chờ đón. Vì tất cả đều mang tính tích cực, giữ vai trò xuất sắc với cương vị đại biểu của nhân dân.

Từ những ngày đầu tham gia kháng chiến trong chiến trường miền Nam. Trên cương vị một nhà báo yêu nước, hi sinh tất cả để gìn giữ bình yên cho dân tộc. Cơ duyên dẫn lối đã đưa ông đến với con đường tự tôn pháp luật. 

Con đường này đến với Trương Trọng Nghĩa từ những năm 1982 tại cơ quan Trọng tài kinh tế nhà nước Việt Nam khi ông bắt đầu các hoạt động chuyên môn về pháp luật và đã giải quyết đến hơn 400 vụ tranh chấp kinh tế. Từ những thành tựu ban đầu có được, phần thưởng một suất  học bổng Fulbright tại Đại học New York (NYU) chính là món quà to lớn nhất ông nhận được.

Sau khi trở về Việt Nam và đảm nhiệm chức phó giám đốc và giám đốc ITPC trong vòng 12 năm. Đây là một cơ quan chuyên trách xúc tiến ngoại thương và thu hút đầu tư nước ngoài. Đến năm 2008, sau khi quyết định thôi việc, luật sư Nghĩa đã chuyển sang làm lãnh đạo bộ phận giải quyết tranh chấp của YKVN.

Bản lĩnh của người đàn ông này được minh chứng trên cả lĩnh vực tư nhân cũng như nhà nước. Ngoài việc là đại biểu uy tín trong lòng nhân dân khi dám đấu tranh chống lại sai phạm. Ông còn  được công nhận là một trong những luật sư giải quyết tranh chấp giàu kinh nghiệm nhất của Việt Nam với hơn 30 năm hoạt động về tố tụng và trọng tài. Dựa vào năng lực vốn có cùng nguồn tri thức rộng lớn về pháp luật trong nước và quốc tế. Ông Nghĩa đã trở thành trọng tài viên của Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam (VIAC), đã tham gia giải quyết hàng chục vụ tranh chấp với tư cách là thành viên hoặc chủ tịch hội đồng trọng tài.

Thế mạnh của ông được đánh giá và xây dựng trên các vụ giải quyết tranh chấp có liên quan đến luật doanh nghiệp, thương mại, đầu tư nước ngoài, mua bán và sáp nhập cho nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Trong bảng xếp hạng của Chambers & Partners. Luật sư Trương Trọng Nghĩa được xếp hạng 1 về giải quyết tranh chấp từ năm 2011 đến năm 2019. Thứ hạng này được nhận định từ tầm ảnh hưởng của ông đối với lĩnh vực chuyên môn. Khi nhiều năm liên tiếp trở thành luật sư trụ cột của cộng đồng luật pháp Việt Nam