Truyền hình pháp luật đưa tin sự kiện ra mắt VIArb

Truyền hình pháp luật thông tin ra mắt VIArb

Hôm qua, 21/11/2020, Truyền hình Pháp luật đưa tin về sự kiện ra mắt Viện trọng tài quốc tế Việt nam. Thông tin được đăng trên bản tin chính thức của kênh Truyền hình Pháp luật (TẠI ĐÂY). Sau đây là toàn văn bản tin của kênh truyền hình:

(THPL)- Viện Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam – VIArb còn có các khóa học đặc biệt, bao gồm khóa dành cho thẩm phán, thư ký tòa; Khóa ( kết hợp) Diploma về trọng tài; Khóa đào tạo dành cho nhân chứng và khóa hòa giải trọng tài trong đầu tư.

Chiều ngày 20/11, lễ ra mắt Viện Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam – VIArb đã diễn ra tại Quận 1, TP.HCM. Ý nghĩa hơn cả vì đây là một tổ chức chuyên nghiên cứu , đào tạo về trọng tài và các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADR) hoàn toàn phi lợi nhuận… Buổi ra mắt có sự hiện diện của các thành viên trong ban sáng lập và đông đảo các vị khách mời, là những người có bề dày hoạt động trong lĩnh vực Pháp luật tại Việt Nam và quốc tế.

VIArb được thành lập bởi 7 thành viên được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm hành nghề về trọng tài và ADR tại Việt Nam. Họ có cùng một tầm nhìn và niềm mơ ước, đó là nhìn thấy một tương lai phát triển mạnh mẽ của nghề nghiệp trọng tài và ADR tại Việt Nam, nâng tầm phát triển của cộng đồng ADR tại Việt Nam lên ngang tầm với thế giới cả về tầm vóc, kiến thức kinh nghiệm và sự kết nối với các thị trường ADR trong khu vực và quốc tế.

Luật sư Trương Trọng Nghĩa – Ủy viên ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Phó chủ nhiệm đoàn Luật sư TP.HCM và đồng thời cũng là một trong bảy người sáng lập ra VIArb. Tại buổi lễ, Luật sư Trương Trọng Nghĩa nêu một số ưu điểm của hoạt động trọng tài : “Thứ nhất đó là các bên chọn tổ chức trọng tài mà mình muốn, có thể ghi vào hợp đồng khi kinh doanh, làm ăn với nhau. Nhưng nếu chưa ghi vào hợp đồng, sau này có tranh chấp vẫn có thể thỏa thuận với nhau, đó gọi là thỏa thuận trọng tài… Thứ 2 là được chọn trọng tài viên mà mình tin tưởng, Bên A chọn 1 trọng tài viên, bên B chọn 1 trọng tài viên. Bên A và B thống nhất chọn 1 trọng tài viên C làm chủ tịch trọng tài, nếu không chọn được thì trung tâm trọng tài đó sẽ chọn giúp. Thứ 3 là xử ở đâu, xử ngày tháng nào, xử ngôn ngữ gì… thì tất cả đều do các bên quyết định với nhau”.

Với khẩu hiệu “Vì một nền trọng tài Việt Nam chuyên nghiệp, hiệu quả, văn minh”, VIArb xây dựng một chương trình đào tạo ADR bài bản, chuyên nghiệp. Các khóa học bao gồm 2 cấp độ, từ giới thiệu về trọng tài, về hòa giải cho đến nâng cao, dành cho trọng tài viên, luật sư tranh tụng, hòa giải viên và cho luật sư tham gia hòa giải.

Đến tham dự lễ ra mắt VIArb, ông Trần Quốc Liêm – Phó trưởng cơ sở TP.HCM của Học viện Tư pháp đã thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp gửi lời chúc mừng đến Viện trọng tài quốc tế Việt Nam. Ông Liêm khẳng định, VIArb là đơn vị đầu tiên tổ chức đào tạo chính quy chuyên nghiệp cho học viên. Ở góc độ là một đơn vị đào tạo các chức danh tư pháp, ông Trần Quốc Liêm đánh giá VIArb là đơn vị đầu tiên, xác lập nền móng cho đào tạo trọng tài viên.

VIArb có đội ngũ giảng viên là các trọng tài viên, luật sư chuyên gia nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam và quốc tế. Các khóa đào tạo được sắp xếp lần lượt trình độ từ thấp tới cao, được Việt hóa ngôn ngữ để mở rộng khả năng tiếp thu cho học viên Việt Nam. Bên cạnh đó, các chứng chỉ của VIArb có giá trị tương đương các chứng chỉ quốc tế vê trọng tài, ADR trong khu vực và không ngừng mở rộng các khóa học để phù hợp với từng đối tượng học viên khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *