Tấm gương luật sư tranh tụng Việt Nam trên đấu trường tranh chấp thương mại quốc tế

luật sư tranh tụng

Sự phát triển của lĩnh vực luật sư tranh tụng tại Việt Nam đang là xu hướng nổi bật và ngày càng nhận được những thành tích đáng nể trong khu vực Châu Á. Đã có rất nhiều giải thưởng và bảng xếp hạng vinh danh những vị luật sư tranh tụng tài năng và có đóng góp trong ngành, điển hình như Diễn đàn Pháp luật Doanh nghiệp (Asian Legal Business – ALB) trực thuộc Thomson Reuters, nguồn thông tin hàng đầu thế giới dành cho các doanh nghiệp và chuyên gia.

Bài viết cung cấp các thông tin về tấm gương luật sư tranh tụng Châu Huy Quang xuất sắc đạt  “Top 50 siêu luật sư” do ALB bình chọn.

Trong năm 2021, một vị Luật sư Việt Nam đã được bầu chọn trong top 50 siêu luật sư khu vực Châu á do ALB tổ chức đánh giá. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin về vị luật sư tranh tụng danh tiếng và tài năng này nhé!

 

Bảng xếp hạng những luật gia tầm cỡ trong khu vực

 

Với các danh mục dịch vụ trực tuyến, giải thưởng luật, và hội nghị thượng đỉnh pháp lý nội bộ,…ALB chuyên cung cấp thông tin chi tiết có thẩm quyền một cách minh bạch về các chuyên gia pháp lý, luật sư tranh tụng trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông. 

Sự tin cậy của ALB kết hợp từ thông tin và phân tích của đội ngũ các nhà báo pháp lý chuyên nghiệp. Hơn nữa, ALB còn được nhận các ý kiến ​​chuyên môn của các chuyên gia cao cấp trong ngành tác dụng thúc đẩy các doanh nghiệp trên toàn cầu. 

Mới đây nhất, ALB đã công bố kết quả bình chọn “Top 50 siêu luật sư” trong mảng giải quyết tranh chấp thương mại ở Châu Á. Trong đó, Tiến sĩ Châu Huy Quang (thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam) đã vinh dự thuộc top công bố này. 

Đây được xem là một giải thưởng thường niên uy tín trong ngành Luật tại Châu Á, dựa trên kết quả bình chọn khảo sát từ 1000 khách hàng, nhà đầu tư trong khu vực cũng như sự đề cử từ cộng đồng luật sư có trụ sở hoạt động tại 13 quốc gia trong khu vực Châu Á. Đặc biệt, ALB tập trung đề cử vào các luật sư tranh tụng thương mại hoạt động trong các lĩnh vực trọng tài và tòa án thương mại. Bảng xếp hạng danh giá này đã đề cử những gương mặt tiêu biểu, những cá nhân xuất sắc cung cấp dịch vụ pháp lý chất lượng cao cho cộng đồng doanh nghiệp, có đóng góp lớn trong mảng tranh tụng thương mại trong khu vực.

 

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI QUỐC TẾ VIỆT NAM BÁO CÁO: NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI VỀ HOẠT ĐỘNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA TỔ CHỨC NƯỚC NGOÀI TRÊN SÀN GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ 

Tiến sĩ Châu Huy Quang – tấm gương luật sư tranh tụng điển hình

 

Tiến sĩ Châu Huy Quang hiện đang là Luật sư Điều hành tại Công ty Luật TNHH Rajah & Tann LCT Lawyers, Ủy viên Ban Chủ nhiệm của Đoàn Luật sư TP.HCM và còn là Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam.

Trong quá trình công tác của mình, ông Quang cũng là luật sư Việt Nam đầu tiên đoạt giải luật sư điều hành xuất sắc khu vực (the regional Managing Partner of the Year) của ALB cho toàn khu vực ASEAN tháng 5-2018. Đây cũng là thành tích danh giá mà ông đạt được cho sự cống hiến trong lĩnh vực điều hành công ty Luật.

Hiện luật sư Châu Huy Quang hiện là ứng viên cho danh hiệu “Luật sư Xuất sắc nhất năm” (the Lawyer of the Year) do tổ chức Benchmark Litigation Award (London) khảo sát xếp hạng cho mỗi quốc gia. Giải thưởng này sẽ được Benchmark Litigation chính thức công bố vào ngày 27-5 tới đây.

 

FDI vào Việt Nam 2021: Đánh giá triển vọng đầu tư quốc tế tại Việt Nam

Đây có thể xem là một điều rất đáng tự hào cho lĩnh vực luật sư tranh tụng tại nước ta. Và tiến sĩ Châu Huy Quang cũng trở thành tấm gương điển hình cho những ai có mong muốn tham gia vào lĩnh vực tiềm năng này. 

 

 

Nguồn:

https://www.viac.vn/goc-nhin-trong-tai-vien/luat-su-trong-tai-vien-chau-huy-quang-duoc-vinh-danh-trong-top-50-sieu-luat-su-chau-a-a1092.html

https://www.linkedin.com/in/chau-huy-quang-5b60606a/?originalSubdomain=vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *