RECAP: Lễ khai giảng khóa 2 – Khóa học trọng tài Việt Nam, Trọng tại Quốc tế

Vào chiều ngày 24/4, Viện trọng tài quốc tế Việt Nam VIArb đã tổ chức buổi lễ khai giảng khóa học 2 – Khóa học trọng tài Việt Nam, Trọng tại Quốc tế, trước khi diễn ra buổi học đầu tiên của khóa học. Buổi lễ khai giảng có sự tham gia của 3 vị sáng lập viên của VIArb là Luật sư Trương Trọng Nghĩa; Luật sư Lương Văn Lý; Luật sư Nguyễn Trung Nam, giám đốc điều hành của VIArb; hai học viên xuất sắc của khóa học 1 là chị Đoàn Thị Hương Thanh và chị Hoàng Thị Phương Thảo cùng toàn thể các bạn học viên của khóa học 2. 

Mở đầu buổi lễ khai giảng, Luật sư Trương Trọng Nghĩa đã có lời phát biểu về sự phát triển của các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế cùng với trọng tài; khoảng cách xa cũng như những yếu kém của nghề trọng tài Việt Nam so với thế giới mà có thể coi là một bất lợi cho Việt Nam. Tất cả là lý do vì sao tổ chức VIArb được thành lập và không ngừng nỗ lực mở ra các khóa đào tạo về nghề trọng tài, kiến thức trọng tài của Việt Nam và quốc tế, thu hút các bạn trẻ là sinh viên, luật sư, người hành nghề luật tại các doanh nghiệp tham gia, góp phần giải quyết các tranh chấp nhanh chóng, hiệu quả, phát triển kinh tế của Việt Nam. Học viên sẽ có rất nhiều lợi, từ giảng viên cao cấp nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực trọng tài, từ kiến thức đạt được có thể nâng cao năng lực. Bên cạnh đó cũng là mong muốn của Luật sư Nghĩa đối với các bạn học viên của tham gia khóa học tích cực đểm khóa học đạt được kết quả tốt nhất. 

Tiếp sau đó là lời chia sẻ của Luật sư Lương Văn Lý về nhiệm vụ, hoài bão của VIArb cũng như của các thành viên sáng lập. Khóa học này chính là việc đặt những viên gạch đầu tiên để cho các anh chị học viên có thể tự tin hành nghề trọng tài. 

Cuối cùng là lời chia sẻ của Luật sư Nguyễn Trung Nam về định hướng phát triển sự chuyên nghiệp và văn minh trong nền trọng tài Việt Nam của VIArb, sự chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của các giảng viên tham gia khóa học, sự đổi mới và chất lượng ngày càng hoàn thiện tài liệu học, theo đó các bạn học viên của khóa học mới sẽ hoàn thành khóa học xuất sắc hơn.

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra hết sức tốt đẹp và thuận lợi. Ngay sau lời phát biểu của Luật sư Nguyễn Trung Nam, buổi học đầu tiên đã được diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của các anh chị học viên. Với những giáo viên và cố vấn khóa học là các trọng tài viên Việt Nam cũng như quốc tế nhiều năm kinh nghiệm cùng các bài giảng chuyên sâu và mang tính thực tiễn cao, khóa học Trọng tài Việt Nam và Trọng tài quốc tế của VIArb hứa hẹn sẽ đem đến những kiến thức và giá trị tốt nhất về lĩnh vực trọng tài tới học viên của khóa học. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *