KEVIN KIM – CHUYÊN GIA TRONG KHÓA HỌC TRỌNG TÀI CHUYÊN SÂU

Nhằm đáp ứng nhu cầu trong việc nâng cao năng lực nghề nghiệp của cộng đồng luật sư trong lĩnh vực Tranh chấp Trọng tài, Viện Trọng tài quốc tế Việt Nam Viarb sẽ tổ chức khóa học Trọng tài Nâng cao và Chuyên sâu Trọng tài Thương Mại vào cuối tháng 6/2021. Chúng tôi đã mời về những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trọng tài quốc tế với mong muốn mang lại góc nhìn đa chiều khi thảo luận trong lớp học. Trong đó, Viarb rất hân hạnh được sự đồng hành của ông Kevin Kim – đối tác cấp cao của Peter & Kim ở Seoul trong suốt khóa học.

Để nói về Chuyên gia Kim, Who’s who legal (2020) nhận định cho rằng: ” Kim là một nhân vật chủ chốt trong thị trường trọng tài Hàn Quốc – người đã xây dựng và hành nghề mạnh mẽ trong mạng lưới trọng tài viên”.

Một số nét giới thiệu về chuyên gia Kim

Ông Kevin Kim là chuyên gia Hàn Quốc trong lĩnh vực trọng tài thương mại. Với mong muốn phục vụ cho việc nghiên cứu cá nhân về Trọng tài Thương mại, ông Kim đã tự trau dồi và thành thạo một số ngôn ngữ, như tiếng Nhật và cả tiếng Anh. 

Chuyên gia Kim có kinh nghiệm và chuyên môn trong một số lĩnh vực như tranh tụng, trọng tài, đầu tư & BIT, dự án tài chính và một số chuyên ngành khác về kinh tế. 

Bên cạnh chuyên gia trong ngành luật thương mại, ông Kim còn rất thành công trong một số ngành công nghiệp như ô tô, kỹ thuật xây dựng, đóng tàu cho đến các ngành năng lượng và địa ốc.

Kinh nghiệm tranh tụng và thành công thực tế

Chuyên gia Kim là đối tác cấp cao của Bae, Kim & Lee LLC. Tại đây, ông đã làm việc suốt ba thập kỷ và đảm nhiệm những chức vụ khác nhau. Cụ thể, ông là người đồng sáng lập, người đứng đầu Thông lệ Trọng tài Quốc tế. Ngoài ra, chuyên gia Kim còn là người đứng đầu Nhóm Tranh chấp Quốc tế và Trong nước tại công ty này. 

Trong hơn 30 năm qua, ông Kevin không chỉ đóng vai trò là cố vấn, trọng tài viên chủ tọa mà còn giữ vị trí trọng tài viên duy nhất trong hơn 300 vụ việc của trọng tài quốc tế theo các quy tắc trọng tài khác nhau.

Cho đến thời điểm này, ông Kevin Kim đã nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các tổ chức về Trọng tài Thương mại. Năm 2007-2012, ông gia nhập thành viên Tòa án LCIA và trở thành Phó Chủ tịch Uỷ ban Trọng tài IBA vào năm 2008. Ngoài ra, ông còn là Tổng thư ký ICCA trong khoảng thời gian từ 2010 cho đến 2014. 

Hiện nay, ông đang giữ chức vụ là Phó Chủ tịch của Tòa án Trọng tài Quốc tế ICC, Thành viên Ban Cố vấn của Hội đồng Trọng tài Thương mại Quốc tế (ICCA) và Chủ tịch Ủy ban Trọng tài Quốc tế của Ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc (KCAB). 

Trên đây là thông tin giới thiệu về chuyên gia Kevin Kim, một trong những chuyên gia sẽ trực tiếp giảng dạy trong Khóa học Trọng tài chuyên sâu thuộc Viện Trọng tài quốc tế Việt Nam Viarb tổ chức vào cuối tháng 6 năm 2021. Những thông tin tiếp theo về các chuyên gia, cũng như tin tức cụ thể về khóa học này sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất đến mọi người.

Nguồn: https://peterandkim.com/team/kevin-kim/?fbclid=IwAR3bAuWw_OfJDbe6rGCyD3b18ufPj2qzSJosAUL8WvbEhHNE5fwACw3ERwY 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *