LAWER TRUONG TRONG NGHIA

Truong Trong Nghia is a famous lawyer in Vietnam. He is known for his extremely harsh statements and questions at the sessions of the National Assembly. Therefore, in the sessions of the National Assembly, the opinion of this lawyer is always welcome. Because all of them are positive, they play an excellent role as a representative of the people.

From the early days of participating in the resistance in the southern battlefield. As a patriotic journalist, he sacrificed everything to preserve peace for the nation. Fate led him to the path of self-respect to the law.

This path has come to Truong Trong Nghia since 1982 at the State Economic Arbitration Agency of Vietnam when he started his professional legal activities and has resolved more than 400 economic disputes. From the initial achievements, the award of a Fulbright scholarship at New York University (NYU) is the greatest gift he has received.

Sau khi trở về Việt Nam và đảm nhiệm chức phó giám đốc và giám đốc ITPC trong vòng 12 năm. Đây là một cơ quan chuyên trách xúc tiến ngoại thương và thu hút đầu tư nước ngoài. Đến năm 2008, sau khi quyết định thôi việc, luật sư Nghĩa đã chuyển sang làm lãnh đạo bộ phận giải quyết tranh chấp của YKVN.

Bản lĩnh của người đàn ông này được minh chứng trên cả lĩnh vực tư nhân cũng như nhà nước. Ngoài việc là đại biểu uy tín trong lòng nhân dân khi dám đấu tranh chống lại sai phạm. Ông cònđược công nhận là một trong những luật sư giải quyết tranh chấp giàu kinh nghiệm nhất của Việt Nam với hơn 30 năm hoạt động về tố tụng và trọng tài. Dựa vào năng lực vốn có cùng nguồn tri thức rộng lớn về pháp luật trong nước và quốc tế. Ông Nghĩa đã trở thành trọng tài viên của Trung Tâm Trọng Tài Quốc Tế Việt Nam (VIAC), đã tham gia giải quyết hàng chục vụ tranh chấp với tư cách là thành viên hoặc chủ tịch hội đồng trọng tài.

Thế mạnh của ông được đánh giá và xây dựng trên các vụ giải quyết tranh chấp có liên quan đến luật doanh nghiệp, thương mại, đầu tư nước ngoài, mua bán và sáp nhập cho nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Trong bảng xếp hạng của Chambers & Partners. Luật sư Trương Trọng Nghĩa được xếp hạng 1 về giải quyết tranh chấp từ năm 2011 đến năm 2019. Thứ hạng này được nhận định từ tầm ảnh hưởng của ông đối với lĩnh vực chuyên môn. Khi nhiều năm liên tiếp trở thành luật sư trụ cột của cộng đồng luật pháp Việt Nam.